Trang chủ / Blog / 5 cách trang trí tiệm làm tóc nhỏ đẹp chuẩn salon

5 cách trang trí tiệm làm tóc nhỏ đẹp chuẩn salon


5 cách trang trí tiệm làm tóc nhỏ đẹp chuẩn salon

Có rất nhiều cách để trang trí tiệm tóc nhỏ, tuy nhiên không phải ai cũng nắm bắt được những thông tin cơ bản để biến không gian của mình trở nên chuyên nghiệp hơn. Bài viết sau đây sẽ đem đến 5 cách trang trí tiệm làm tóc nhỏ đẹp chuẩn salon giúp bạn có thêm kinh nghiệm, hãy cùng theo dõi nhé!

Chọn một chủ đề ấn tượng để thiết kế tiệm tóc

Hãy chọn cho tiệm làm tóc nhỏ của bạn một chủ đề phù hợp với đối khách hàng mà bạn nhắm tới. Một chủ đề ấn tượng sẽ truyền tải và để lại trong khách hàng những thiện cảm về cửa hàng và dịch vụ của bạn. Một số ví dụ về chủ đề phù hợp cho tiệm làm tóc nhỏ có thể là ngôi sao điện ảnh, thiên nhiên, phong cách Hàn Quốc,... Hãy trưng bày hình ảnh hoặc treo tranh vẽ theo chủ đề bạn chọn và thêm những vật trang trí nhỏ tương thích để tăng tính thẩm mỹ.
Khi đã xác định chủ đề thiết kế, việc bạn cần làm tiếp theo là chọn hai tới ba màu sắc chủ đạo. Hãy duy trì những màu sắc này trong toàn bộ tiệm làm tóc, sử dụng chúng cho đồ nội thất, thiết bị, khung và tường. Nếu hoa phù hợp với chủ đề đã chọn, hãy đặt hoa trong tiệm làm tóc để tăng tính thẩm mỹ cho không gian.
Hãy chọn một chủ đề ấn tượng để thiết kế tiệm tóc
Hãy chọn một chủ đề ấn tượng để thiết kế tiệm tóc

Lập bản bố trí nội thất trước khi sắm sửa

Bạn nên lập trước một bản vẽ bố trí nội thất và mọi thứ trong tiệm làm tóc. Hãy đo chiều dài và chiều rộng của không gian và ghi nhớ các kích thước đó khi thiết kế tiệm làm tóc nhỏ của bạn. Bố trí khu vực chờ và quầy tính tiền về phía gần cửa, rồi đặt gương, ghế salon và các thiết bị còn lại ở những vị trí kế tiếp trong tiệm. Nhóm các thiết bị tương tự lại vì các khách hàng quen của tiệm làm tóc thường dành nhiều thời gian để chờ và dắt theo những người bạn, hãy sắp xếp đủ chỗ để họ ngồi.
Với một tiệm làm tóc, việc đặt nhiều ghế dịch vụ đồng nghĩa với việc bạn có thêm cơ hội để gia tăng doanh thu, tuy nhiên đừng cố gắng đặt quá nhiều ghế cắt tóc vào một không gian nhỏ.
Ghế đầu tiên nên cách cửa sổ hoặc tường khoảng 1m, ghế thứ hai và các ghế tiếp theo nên cách nhau một khoảng tầm 1,2m. Không gian phía sau ghế nên là 1,5m để thợ có thể di chuyển dễ dàng.
Nếu tiệm làm tóc có dịch vụ gội đầu, bạn cần xem xét kỹ vị trí đặt bồn gội đầu. Lý tưởng nhất, nó nên ở vị trí cách xa các khách hàng khác. Khi khách hàng đang được gội đầu và họ muốn có không gian riêng tư để thư giãn hoàn toàn. Ngoài ra, đừng quên bảo đảm rằng các đường ống kết nối với bồn rửa được ẩn đi để tăng tính thẩm mỹ cho tiệm làm tóc.
Bạn cần xem xét kỹ vị trí đặt bồn gội đầu
Bạn cần xem xét kỹ vị trí đặt bồn gội đầu

Mua đồ nội thất phù hợp với chủ đề của tiệm làm tóc

Khi thiết kế salon tóc nhỏ, hãy chọn mua đồ nội thất phù hợp với chủ đề, gam màu và bản vẽ bố trí của bạn. Một chiếc ghế sofa sẽ rất hữu ích trong khu vực chờ; nếu gam màu bạn chọn là xanh dương và be, bạn có thể đặt một ghế sofa màu be và vài chiếc ghế con màu xanh dương ở khu vực đó.
Đối với ghế cắt tóc, bất kể gam màu chủ đạo là gì, hãy bọc chúng bằng màu tối. Ghế cắt tóc chắn sẽ sẽ bị dính bẩn. Đây là điều không thể tránh khỏi, vì vậy việc bọc ghế tối màu là thiết thực với một tiệm làm tóc đông khách. Nếu bạn thực sự muốn dùng ghế cắt tóc màu sáng, hãy suy nghĩ về việc phủ thêm một lớp bọc trong suốt lên lưng ghế.
Bên cạnh đó, hãy cân nhắc đặt một chiếc tivi trong tiệm làm tóc nhỏ của bạn và luôn mở các chương trình hoặc phim hấp dẫn khách hàng.
Mua đồ nội thất phù hợp với chủ đề của tiệm làm tóc là điều cần thiết
Mua đồ nội thất phù hợp với chủ đề của tiệm làm tóc là điều cần thiết

Sử dụng nhiều loại ánh sáng trong trang trí tiệm làm tóc nhỏ

Khi bạn đã xác định đối tượng khách hàng mục tiêu và tìm ra thiết kế nội thất mà bạn thích nhất, hãy xem xét loại đèn chiều sáng nào cần cho tiệm của bạn. Bạn có thể sử dụng các hệ thống chiếu sáng khác nhau để tạo ra một bầu không khí phù hợp.
Với khu vực làm việc của thợ cắt tóc, hãy chắc chắn có đủ ánh sáng để họ nhìn thấy đường cắt, màu sắc và kiểu dáng tóc của khách hàng. Ngược lại, khu vực gội đầu cần nến và ánh sáng dịu nhẹ hơn để khách hàng thư thái nghỉ ngơi.
Nên sử dụng nhiều loại ánh sáng trong trang trí tiệm làm tóc
Nên sử dụng nhiều loại ánh sáng trong trang trí tiệm làm tóc

Trưng bày các sản phẩm làm tóc, làm đẹp lên kệ

Bạn có thể tạo thêm một luồng doanh thu khác với thiết kế tiệm làm tóc nhỏ của bạn, bằng cách bày bán sản phẩm đi kèm với dịch vụ của bạn. Các sản phẩm có thể thu hút khách hàng ở tiệm làm tóc bao gồm nước hoa, mỹ phẩm, dầu gội và dầu xả. Hãy đặt các mặt hàng này lên kệ, đặc biệt là gần khu vực chờ, để tăng khả năng khách hàng nhìn thấy và xem xét chúng.
Nếu bạn không bán những sản phẩm này, bạn vẫn nên bố trí một khu vực để đặt một số lọ dầu gội, thuốc nhuộm,...để khách hàng cảm thấy tiệm làm tóc nhỏ của bạn chuyên nghiệp hơn.
Trưng bày các sản phẩm làm tóc, làm đẹp lên kệ sẽ giúp không gian chuyên nghiệp hơn
Trưng bày các sản phẩm làm tóc, làm đẹp lên kệ sẽ giúp không gian chuyên nghiệp hơn
Để mở một tiệm làm tóc nhỏ quả thực không hề dễ dàng, nhưng nếu bạn có cách trang trí chỉn chu mọi mặt sẽ đem lại lợi nhuận đáng kể cho bạn.
Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có cách trang trí tiệm làm tóc nhỏ thật hợp lý. Nếu đã có ý tưởng nhưng vẫn chưa biết nên triển khai như thế nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé!